Intel thừa nhận sai lầm khi khai tử nền tảng Broadwell quá sớm

Tháng Chín 16, 2015 11:33 chiều

Intel thừa nhận sai lầm khi khai tử nền tảng Broadwell quá sớm


 Intel cuối cùng cũng thừa nhận họ đã sai lầm khi thay thế dòng vi xử lý Broadwell quá nhanh bằng Skylake, khi chưa nhiều PC kịp cập nhật lên nền tảng này. Theo lời một Giám đốc điều hành của Intel, việc bỏ qua chip Broadwell đã khiến hãng mất một nguồn doanh thu lên tới 10 tỷ USD.
Với Broadwell, Intel tập trung chủ yếu vào laptop, máy tính mini và dòng All-in-One mà bỏ rơi desktop. Điều này khiến người sử dụng máy tính để bàn truyền thống không có được nhiều tùy chọn CPU mới vượt xa thế hệ thứ 4, Haswell sau hơn 1 năm có mặt trên thị trường. Intel cũng đã cho ra bộ đôi đôi CPU Broawell dành cho PC đó chính là Core i5-5675C và i7-5775C, tuy nhiên, chỉ sau một thời gian ngắn, họ đã sớm thay thế với dòng vi xử lý Skylake với nhiều cải tiến. Rõ ràng, Broadwell cho desktop còn chưa thực sự được sống trong một thời gian dài hơi hơn.

Intel thừa nhận sai lầm khi khai tử nền tảng Broadwell quá sớm
Intel bỏ lỡ 10 tỷ USD khi khai tử Broadwell quá sớm. Ảnh: Internet

Ông Kirk Skaugen, Phó chủ tịch phụ trách nhóm Client Computing của Intel đã thừa nhận việc bỏ qua thế hệ Broadwell dành cho máy để bàn là một quyết định sai lầm. Thời điểm Windows XP bị khai tử là thời điểm thích hợp để người dùng nâng cấp PC nhưng Intel lại không đưa ra lựa chọn phù hợp cho họ trong năm 2015. Vị Giám đốc này cũng dự kiến thiệt hại mà Intel mất sau sai lầm có thể lên tới 10 tỷ USD.Sai lầm trên là một bài học đắt giá dành cho Intel và với dòng vi xử ký Skylake mới, hãng cần phải thận trọng, nắm bắt cơ hội tốt hơn trong tương lai.

 Intel chính thức giới thiệu nền tảng Skylake dành cho mọi thiết bị
(Techz.vn) Sau khi giới thiệu nền tảng Skylake mới trên PC, Intel tiếp tục mở rộng dòng vi xử lý của mình tới các sản phảm đa dạng hơn từ máy tính tí hon, máy tính All-in-One, laptop lai, Notebook cho đến các dòng máy trạm sử dụng nền tảng Intel Xeon.

Chuyên mục: