Hàng loạt trang mạng Trung Quốc bị đóng cửa vì vụ nổ Thiên Tân

Tháng Tám 18, 2015 10:49 sáng

Giới chức Trung Quốc cho hay, các trang mạng này bị đóng cửa vì lý do cung cấp các thông tin không đúng sự thật, gây hoang mang và ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân Trung Quốc.

Hai vụ nổ lớn tại thành phố Thiên Tân hôm 14/8 vừa qua không chỉ đem đến sức phá hủy khổng lồ mà dư chấn của nó còn có ảnh hưởng mạnh đến cộng đồng mạngTrung Quốc.

Theo những tin tức mới được phát đi từ Bắc Kinh, cơ quan phụ trách về vấn đề thông tin mạng của nước này đã tiến hành đóng cửa 50 website đăng tải các tin tức về vụ nổ Thiên Tân. Lý giải cho hành động của mình, phía nhà chức trách cho rằng các website trên phải chịu sự trừng phạt vì đã tung ra các tin đồn thất thiệt.
Các tin đồn này liên quan đến việc phóng đại số người chết lên con số hàng nghìn người, bịa đặt về nạn cướp bóc và các động thái của chính quyền liên quan đến vụ nổ. Những tin tức này gây ra tâm lý hoang mang cho dư luận và tạo những hiểm lầm không đáng có từ phía người dân, đại diện giới chức Thiên Tân cho biết.

Hàng loạt trang mạng Trung Quốc bị đóng cửa vì vụ nổ Thiên Tân

Theo thống kê của giới truyền thông, khoảng 32 website đã bị đóng cửa với thời hạn trong vòng 1 tháng, 18 trang bị rút giấy phép hoạt động và hàng trăm tài khoản người dùng mạng xã hội bị phong tỏa. Giới chức Trung Hoa cũng khuyến cáo chỉ có chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình mới có quyền phát ngôn chính thức về vụ việc này.

Theo những con số thống kê chưa chính thức, vụ nổ đêm 12/8 đã cướp đi sinh mạng của 112 người, làm bị thương 700 người và hiện 95 người vẫn còn đang mất tích.

Từ khóa:

Chuyên mục: