Android M có tên mã chính thức là Marshmallow

Tháng Tám 18, 2015 10:38 sáng

Cuối cùng thì hầu hết những dự đoán về tên mã đầy đủ Android M cũng đã không hoàn toàn chính xác khi Google đưa ra cái tên Marshmallow.

Android M đã có tên gọi chính thức là Android 6.0 Marshmallow và biểu tượng mới của hệ điều hành đang được đặt tại tòa nhà Android ở California, Hoa Kỳ. Hệ điều hành mới đã được công bố tại hội nghị Google I/O diễn ra trong tháng 5 vừa qua và dự kiến sẽ có mặt trên các mẫu điện thoại trong vài tháng tới.

Android M có tên mã chính thức là Marshmallow

Biểu tượng mới đặt tại trụ sở của Android. Ảnh: Internet

Theo Google, Android 6.0 sẽ tối ưu hóa hiệu suất hoạt động so với phiên bản trước đây, tối giản khả năng chiếm dụng bộ nhớ RAM, cải thiện thời lượng pin, hỗ trợ cảm biến vân tay, kết nối USB Type-C.

Trong tương lai gần, Android 6.0 bản Developer Preview sẽ cos mặt đầu tiên trên các thiết bị như Nexus 5, 6,9 và Nexus Player.

Trở lại với tên mã Marshmallow, Google tiếp tục những cái tên “ngọt ngào” cho các phiên bản Android của mình. Marshmallow là một loại kẹo dẻo làm từ đường, nước, si rô ngô, gelatin, hương liệu vani và đôi khi còn có phẩm màu (an toàn). Một số công thức còn cho cả trứng gà vào kẹo. Marshmallow là một phiên bản hiện đại của loại kẹo thuốc làm từ cây Althaea officinalis, hay còn gọi là cây Marshmallow.

Từ khóa:

Chuyên mục: